2508/2022

Tư vấn xin miễn thị thực 5 năm cho việt kiều và người nước ngoài có người thân tại Việt Nam

  Đăng ký tư vấn Visa miễn phí

  TƯ VẤN XIN MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM

  Đây là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Việt Nam áp dụng. Hình thức này dành cho những công dân nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hay có quan hệ hôn nhân, huyết thống với người Việt Nam mà không phân biệt quốc gia. Công dân được hưởng hình thức này sẽ làm mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm và mỗi lần nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn visa 180 ngày trong vòng 5 năm. Khi hết thời hạn miễn thị thực, người này có quyền đề nghị xin cấp mới giấy miễn thị thực.

  Như vậy, khi tìm hiểu về thông tin miễn thị thực Việt Nam, ngoài câu hỏi miễn thị thực là gì, chúng ta còn cần phải nắm vững về các hình thức và thủ tục để được miễn visa Việt Nam cũng như lệ phí miễn thị thực 5 năm.

  TƯ VẤN THỦ TỤC XIN MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM

  Miễn thị thực 5 năm là thủ tục được thực hiện để người nước ngoài được phép lưu trú lâu dài tại Việt Nam. Thủ tục xin miễn thị thực 5 năm bao gồm các loại giấy tờ cơ bản:

  ➤ Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn ít nhất phải trên 5 năm. Trong trường hợp hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng dưới 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực Việt Nam sẽ tính theo thời hạn còn lại của hộ chiếu).

  ➤ Các loại giấy tờ, tài liệu chứng minh là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài

  ➤ Bản chứng nhận Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn . Nếu giấy chứng nhận là tiếng nước ngoài yêu cầu đương đơn phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng.

  ➤ Bản gốc căn cước công dân/ hộ chiếu của vợ hoặc chồng là người có quốc tịch Việt Nam.

  Hãy để VISA ĐẤT VIỆT tư vấn, giải quyết, hoàn tất các hồ sơ, thủ tục trong việc xin miễn thị thực 5 năm, gia hạn visa cho người nước ngoài ở Việt Nam.

  •  Hotline/Zalo: 0946 620 218

   

   

  Bài viết liên quan